Mách bạn công thức để làm mứt táo ta cả nhà khen ngon cho dịp Tết

Ngày nay, có rất nhiều loại mứt Tết với các hương vị khác nhau, tuy nhiên, những loại mứt truyền thống như vẫn không hề phai nhạt trong tâm trí người Việt. Tết năm nay, đừng bỏ qua công thức làm khiến cả nhà khen ngon này nhé.
Giáp Tết là khoảng thời gian táo ta đang độ chín và ngon nhất. Những quả táo chua dịu chấm với muối ớt ngon tuyệt cú mèo khiến ai cũng muốn “chảy nước miếng”. Ngoài ra, bạn có thể học cho dịp Tết này nữa đấy.

Nguyên liệu

Táo ta không chỉ là món ăn vặt được nhiều chị em ưa thích mà bạn có thể dùng để làm mứt táo ta vô cùng hấp dẫn nữa đấy. Bây giờ là lúc táo ta đang vào mùa, bạn có thể mua táo ta ở bất cứ cửa hàng hoa quả nào hoặc trên các tuyến phố, bạn cũng có thể bắt gặp những người bán hàng rong đứng thành hàng trở từng sọt táo ta xanh mướt.

Táo ta giáp Tết là ngon nhất vì nó chỉ có vị chua thanh mà không bị chát, chính vì thế, hãy nhanh ta mua về để làm mứt táo ta thơm ngon đãi cả nhà thôi nào. Đừng bỏ qua cách làm mứt Tết cực đơn giản này nhé.

Hãy xem, với cách làm mứt táo ta này, bạn cần những gì nha:

– Táo ta: 1kg- Đường: 600g

– Vôi cục: 50g

– Phèn chua: 1 thìa

huong_dan_lam_mut_tao_ta_ca_nha_khen_ngon_cho_dip_tet

Nguyên liệu để bạn làm mứt táo ta cực đơn giản.

1

Đầu tiên, bạn rửa táo cho thật sạch. Lấy xiên hoặc dĩa xiên các lỗ trên quả táo.

huong_dan_lam_mut_tao_ta_ca_nha_khen_ngon_cho_dip_tet1

Đầu tiên, bạn rửa táo sạch và lấy dĩa châm vào quả táo.

2

Hòa tan 50g vôi cục vào trong nước để một lúc cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong nha. Tiếp theo bạn ngâm táo đã xiên vào nước vôi trong khoảng 8 – 12 tiếng đồng hồ. Bạn vớt táo ra rồi dùng nước lạnh xả lại vài lần cho táo hết đi mùi vôi.

huong_dan_lam_mut_tao_ta_ca_nha_khen_ngon_cho_dip_tet2

Ngâm táo vào nước vôi trong.

3

Lấy 1 chiếc nồi sạch cho 2 lít nước cùng 1 thìa phèn chua vào, cho phèn chua tan hết thì bạn đun sôi nước để chần táo nhé!

huong_dan_lam_mut_tao_ta_ca_nha_khen_ngon_cho_dip_tet3

Đun sôi phèn chua rồi chần táo.

4

Bạn bỏ táo vào nồi nước phèn chua tiến hành chần khoảng 1-2 phút rồi vớt táo ra, xả sạch vài lần dưới vòi nước lạnh nha.

huong_dan_lam_mut_tao_ta_ca_nha_khen_ngon_cho_dip_tet4

Chần 1 – 2 phút thì vớt táo ra.

5

Tiếp theo, bạn ướp táo ta với đường theo tỷ lệ 1kg táo – 600g đường. Nếu bạn mua nhiều táo hơn thì vẫn nên giữ tỉ lệ này.

huong_dan_lam_mut_tao_ta_ca_nha_khen_ngon_cho_dip_tet5

Ướp táo với đường.

6

Cho táo và cả nước đường vào chảo rộng, bắc chảo lên bếp đun lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều để táo ngấm đường. Khi nước đường đã cạn hết, đảo thấy nặng tay và táo chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp.

Muốn món mứt táo khô hơn thì bạn hãy mang táo đi sấy trong lò 40-60 phút ở 100 độ C. Đợi mứt táo nguội là có thể thưởng thức. Nếu không, bạn hãy xếp táo lên vỉ và mang phơi nắng nhé.

huong_dan_lam_mut_tao_ta_ca_nha_khen_ngon_cho_dip_tet6

Cho táo lên chảo sên rồi sấy cho khô là được rồi!

Thành phẩm

Làm mứt táo ta khi hoàn thành có vị chua chua, ngọt ngọt rất vừa miệng. Khi ăn các loại mứt khác, bạn sẽ thấy vừa ngọt vừa béo, vì thế chỉ ăn được vài miếng là chán. Tuy nhiên, nếu làm mứt táo ta theo đúng công thức trên đây, bạn sẽ có món mứt Tết cực ngon miệng với vị chua ngọt, ăn hoài không thấy chán.

Ngày nay, có rất nhiều loại mứt Tết với các hương vị khác nhau, tuy nhiên, những loại mứt truyền thống như mứt táo ta vẫn không hề phai nhạt trong tâm trí người Việt. Tết năm nay, đừng bỏ qua khiến cả nhà khen ngon này nhé.

huong_dan_lam_mut_tao_ta_ca_nha_khen_ngon_cho_dip_tet7

Làm mứt táo ta cực kỳ đơn giản mà nhanh chóng.

huong_dan_lam_mut_tao_ta_ca_nha_khen_ngon_cho_dip_tet8

Khia hoàn thành, bạn sẽ có món mứt chua ngọt rất hấp dẫn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *