Cách làm bò khô kiểu viên cho chồng nhậu liền vào ngày tết rét

kiểu này đơn giản quá phải không nào? Với kiểu viên này, bạn sẽ dễ dàng làm được món nhậu ưa thích cho chồng mình nhâm nhi đấy! Thịt bò khô ướp công thức ướp thơm ngon, cay cay đậm đà, nhâm nhi ngày lạnh thì thú vị biết mấy. Nếu có thời gian, bạn hãy vào bếp để làm thịt bò khô thơm ngon này nha.

Vào mùa rét chị em thường chia sẻ cho nhau những cách nhất. Hôm nay bạn hãy cách làm bò khô kiểu viên nhé! Với món bò khô này, chắc chắn các ông chồng sẽ có món nhậu thơm ngon và thầm cảm ơn người vợ đảm đang của mình lắm đấy!

Nguyên liệu

Thịt bò khô được coi là một trong những món nhậu khoái khẩu của cánh đàn ông. Chỉ cần đĩa bò khô nho nhỏ với vài ba chén rượu là cánh đàn ông có thể ngồi nhâm nhi với nhau được cả ngày dài. Nếu bạn không thích chồng mình ngồi ở quán bia, thì sao không học cách làm bò khô kiểu viên này để anh ấy ngồi nhâm nhi ở nhà? Mời bạn bè về nhà và chính tay bạn chuẩn bị đồ nhắm cho anh ấy chắc chắn anh ấy sẽ cảm động vô cùng.

Có rất nhiều cách làm thịt bò khô khác nhau nào là là kiểu bò ướt, bò khô sợi, bò khô miếng và hôm nay bạn sẽ làm quen với cách làm bò khô với dạng viên miếng vuông nhé. Với cách làm bò khô này, miếng bò khô sẽ đậm đà, thơm phưng phức không thể chối từ.

Nguyên liệu để học cách làm bò khô kiểu viên gồm:

Thịt bò 750 gr ( Chọn phần thịt bò loại nạc ở thăn bò hoặc thịt mông)

Sốt hoisin 1 muỗng canh (bạn tìm mua tại các siêu thị nhé, đây là một gia vị BBQ, dùng tẩm ướp các món nướng, xào rau củ rất thơm ngon, đậm đà).

Nước tương 1 muỗng canh

Bột xá xíu 1 muỗng canh

Bột tỏi 1 muỗng canh

Bột ngũ vị hương 1 muỗng canh

Ớt bột 1 muỗng canh

Đường trắng 4 muỗng canh

1

Đầu tiên, bạn cho thịt bò vào rửa sạch rồi xắt thành miếng vuông vừa ăn. Sau đó bạn ướp toàn bộ gia vị gồm 1 muỗng canh sốt hoisin, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột xá xíu, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh ớt bột, 4 muỗng canh đường. Ướp tối thiểu 3 tiếng, nếu có thời gian bạn nên ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm gia vị hoàn toàn.

cach_lam_bo_kho_kieu_vien_an_lien_ngay_ret_1

Ướp thịt bò kho thật ngấm với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trước nhé!

2

Sau khi thịt bò đã ngấm gia vị, bạn trút bò vào nồi và bắt đầu đun với lửa vừa. Khi thịt bò sôi lên, tiết ra nước thì đun lửa to để thịt chín và ngấm gia vị đều. Sau đó đảo đều đến khi thịt bò cạn nước thì thôi.

cach_lam_bo_kho_kieu_vien_an_lien_ngay_ret_2

Sau khi thịt bò ngấm đều, bạn cho thịt bò vào đun cho cạn nước.

3

Với cách làm bò khô này, bạn cần đến lò nướng hoặc lò vi sóng để sấy khô thịt bò. Bạn cho thịt bò khô ra đĩa, xếp ngay ngắn từng miếng rồi cho vào lò vi sóng quay 3 phút, đem ra trở mặt rồi quay tiếp 3 phút.

Với lò nướng, bạn xếp bò khô ra khay và nướng trong khoảng 5-10 phút cho thịt bò khô khô hẳn nhé! Nếu bạn thích ăn thịt bò khô hơi mềm, bạn có thể quết chút mật ong lên bò khô và quay tiếp cho thịt ngấm mật ong nha.

cach_lam_bo_kho_kieu_vien_an_lien_ngay_ret_41

Cách làm bò khô kiểu viên này cần đến lò vi sóng hoặc lò nướng để làm khô hẳn thịt bò.

4

Cuối cùng, thịt bò khô nguội hẳn, bạn mang thịt bò bảo quản trong lọ kín để nhâm nhi dần nha.

Thành phẩm

Cách làm bò khô kiểu này đơn giản quá phải không nào? Với cách làm bò khô kiểu viên này, bạn sẽ dễ dàng làm được món nhậu ưa thích cho chồng mình nhâm nhi đấy! Thịt bò khô ướp công thức ướp thơm ngon, cay cay đậm đà, nhâm nhi ngày lạnh thì thú vị biết mấy. Nếu có thời gian, bạn hãy vào bếp để làm thịt bò khô thơm ngon này nha.

cach_lam_bo_kho_kieu_vien_an_lien_ngay_ret_5

Không chỉ là món nhậu thơm ngon, thịt bò khô còn được coi là món ngon đãi khách trong ngày Tết nữa đấy!

cach_lam_bo_kho_kieu_vien_an_lien_ngay_ret_6

Nhâm nhi thịt bò khô mặn ngọt cay cay, vắt thêm chút chanh chua thì còn gì ngon hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *