Cách làm dưa món chay cực ngon dành cho ngày Rằm tháng Giêng

không chỉ là món ăn phù hợp cho ngày Rằm tháng Giêng mà còn là món ăn chống ngán sau Tết cực tốt nữa. Với cách làm dưa món này, chỉ cần 1 – 2 ngày là ăn được. Chính vì thế, bạn có thể bỏ túi ngay công thức này, chờ đến sát ngày Rằm thì làm nhé.
1295256082-dua-mon3
Dưa món là món ăn quen thuộc không chỉ có trong mâm cỗ mà còn thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình. Rằm tháng Giêng sắp đến, cùng vào bếp học với chúng tôi nhé!

Nguyên liệu

Năm nào cũng vậy, cứ hết Tết được vài ngày là đến Rằm tháng Giêng, cũng là một trong các ngày lễ được người Việt rất coi trọng. Vào Rằm tháng Giêng, các bà nội trợ thường làm các món chay cho cả nhà thưởng thức. Năm nay, hãy học cách làm dưa món chay cho cả nhà thưởng thức nhé.

Cách làm dưa món chay không chỉ giúp bạn có món ăn ngon cho ngày Rằm mà cũng là một trong các món ăn chống ngán sau Tết cực tốt cho các gia đình.

Cùng vào bếp, học cách làm dưa món chay với chúng tôi nhé:

1-2 củ cải trắng to

1 củ cà rốt

2 trái dưa leo

1 củ su hào

Nước tương

Đường

Ớt tươi, ớt bột

1

Bước đầu tiên, bạn gọt sạch củ cải trắng, cà rốt, dưa chuột, su hào.

Cách làm dưa món chay cực ngon cho rằm tháng Giêng1

Gọt sạch các loại củ quả.

Cách làm dưa món chay cực ngon cho rằm tháng Giêng2

Sau đó thái miếng vừa ăn các loại củ quả đó.

2

Tiếp đến, bạn cho tất cả các loại củ quả đó mang phơi khô dưới nắng, hoặc sấy khô.

3

Giờ bạn nấu nước ngâm dưa món bằng cách, cho 1 chén nước tương, 1/2 chén đường cho lên bếp đun sôi, khi đường tan thì tắt bếp bỏ 1 thìa ớt khô vào, chờ nước trong nồi nguội mới tiếp tục làm.

4

Sau khi phơi hoặc sấy khô các loại rau củ quả, bạn xếp vào hộp kín rồi đổ nước ngâm dưa món vào. Sau đó, đậy kín hộp khoảng 1 – 2 ngày là dùng được rồi.

Thành phẩm

Nếu làm dưa món ăn trong dịp Tết, bạn có thể ngâm bằng nước mắm. Nhưng để chúng thành món ăn chay thì bạn hãy thay nước mắm bằng nước tương nhé. Việc thay nước mắm bằng nước tương như vậy cũng không hề làm giảm độ ngon của món ăn này.

Dưa món chay không chỉ là món ăn phù hợp cho ngày Rằm tháng Giêng mà còn là món ăn chống ngán sau Tết cực tốt nữa. Với cách làm dưa món này, chỉ cần 1 – 2 ngày là ăn được. Chính vì thế, bạn có thể bỏ túi ngay công thức này, chờ đến sát ngày Rằm thì làm nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *